Public
Authored by dacsansonlam

Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe

Hàng ngàn năm qua, ngoài việc được sử dụng làm chất tạo ngọt phổ biến, mật ong rừng còn là một loại thuốc tự nhiên, lành mạnh và an toàn.

** 1. Hỗ trợ giảm cân**

Nếu đang trong chế độ giảm cân, bạn nên loại bỏ tất cả các loại đồ ngọt có đường, trừ mật ong rừng. Vì lượng đường có trong mật ong chứa thành phần khác với chất tạo ngọt thường. Ít ai biết rằng khoảng 70% lượng đường của mật ong rừng là đường tự nhiên, và chưa tới 5% còn lại là loại đường giống với đường chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Do đó, mật ong rừng nguyên chất vẫn giải quyết được các nhu cầu thèm ngọt hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo được lượng calo hấp thụ chỉ bằng 64% so với các loại nước ngọt có gas. Đồng thời còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều này rất cần thiết cho việc giảm cân. bạn theo dõi mình tại đây

2. Kem dưỡng ẩm

Patricia Farris, bác sĩ da liễu tại Louisiana (Mỹ), khuyến khích sử dụng mật ong rừng như một chất giữ ẩm da để đối phó với các vấn đề như mụn trứng cá và khô. Dùng mật ong trực tiếp có thể có lợi như sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa chiết xuất mật ong. Thoa một lớp mật ong rừng lên mặt sau khi tắm nước ấm (có thể giúp mở lỗ chân lông) và rửa sạch sau 20 phút.

** 3. Bồi bổ sức khỏe tim mạch**

Vitamin C, E và Pinocembrin là 2 chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời có trong mật ong rừng. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng các chất chống oxy hoá có trong mật ong có thể ngăn ngừa chứng hẹp động mạch gây suy tim, suy giảm trí nhớ, hoặc nhức đầu. Vì vậy, uống một ly nước với vài muỗng mật ong mỗi ngày sẽ là một biện pháp tốt để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. xem ngay sonlamfood tại đây nhé mọi người

4. Phương thuốc trị ho hiệu quả

Theo một nghiên cứu mật ong nguyên chất đã cho là trợ giúp đáng kể cho trẻ em phải đối mặt với những khó khăn trong giấc ngủ do ho đêm. Hầu hết các bậc cha mẹ đánh giá nó như là hình thức điều trị tốt nhất trong số các tùy chọn được cung cấp bởi các nhà nghiên cứu.

5. Loại bỏ các triệu chứng nôn nao

Theo nhà khoa học cho rằng các thành phần từ mật ong có thể giúp mọi người vượt qua sự nôn nao do rượu. Đường Fructose, được tìm thấy trong mật ong rừng nguyên chất, được cho là giúp cơ thể phá vỡ rượu hiệu quả hơn.

6. Tăng chất lượng giấc ngủ

Đường chứa trong mật ong rừng làm tăng lượng insulin trong máu, đặc sản sơn lâm giúp giải phóng serotonin. Serotonin được chuyển hóa thành melatonin, một loại hooc-môn giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

7. Tốt cho hệ tiêu hóa

Mật ong nguyên chất là một chất khử trùng mạnh, do đó bạn nên ăn một thìa mật ong mỗi sáng khi dạ dày còn rỗng. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh khác nhau liên quan đến đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi mật ong đi qua dạ dày, nó sẽ giúp tiêu diệt vi trùng và chữa lành các vết thương nhỏ trong niêm mạc

38 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment