Public
Authored by dichvuvisabalan

Thông tin về giấy tờ và thủ tục xin visa Trung Quốc

Trung Quốc có thể được coi là một trong những quốc gia có chính sách thị thực tương đối đơn giản. Một bằng chứng về điểm này là bạn không phải chứng minh tài chính của mình khi cấp visa Trung Quốc.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quy trình tạo thị thực cho Trung Quốc cho người mới bắt đầu.

>> Xem thêm Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc tại medium

1. Hiểu thị thực Trung Quốc để sử dụng:

Visa loại L cho phép bạn đến Trung Quốc, du lịch, bạn có thể ở lại Trung Quốc trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn muốn ở lại đây, bạn có thể tham khảo các loại visa Trung Quốc cứ sau 3 tháng, visa Trung Quốc 3 tháng, visa Trung Quốc 6 tháng hoặc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

► Tuy nhiên, đối với người xin thị thực đến Trung Quốc, thị thực do đại sứ quán cấp chỉ là thị thực 3 tháng.  Đối với các loại thị thực khác, xin vui lòng liên hệ với đường dây nóng để được tư vấn thêm.

2. Cách nộp lệ phí visa Trung Quốc

Phí lãnh sự cho thị thực Trung Quốc hiện lên tới 80 USD, bạn phải trả phí cho ngân hàng được chỉ định trước khi chấp nhận kết quả.

Chẳng hạn, nếu bạn sống ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được yêu cầu đến tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc, số 115 Sunwah trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, để trả lệ phí visa.

► Phí lãnh sự và đơn xin thị thực Trung Quốc thường xuyên thay đổi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để cập nhật thường xuyên.

>> Xem thêm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tại github

3. Yêu cầu đối với các đơn xin thị thực tại Trung Quốc:

  1. Hộ chiếu: 6 tháng hoặc lâu hơn, hộ chiếu gốc có một trang trống và một bản sao của trang có ảnh.
  2. Tuyên bố visa "Visa của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" (V2013).  Tải xuống từ trang web của lãnh sự quán Trung Quốc http://hcmc.chineseconsulation.org hoặc tải xuống toàn bộ đơn xin thị thực Trung Quốc miễn phí.
  3. 2 thẻ ảnh (3,3 × 4,8 cm) được chụp trong vòng 6 tháng, được đặt trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng)
  4. Nếu anh ta không phải là công dân Việt Nam: bản gốc và bản sao bằng chứng cư trú hoặc cư trú hợp pháp cùng với bản gốc và bản sao văn bản pháp lý liên quan đến nơi cư trú, nơi cư trú, làm việc, học tập và ngày của nước sở tại hoặc thị thực là hợp lệ.
  5. Nếu bạn là công dân Việt Nam: bản sao chứng minh nhân dân, sổ của Tiger (nếu bạn xin visa lần đầu), bản sao giấy khai sinh của bạn (nếu có trẻ em đi kèm)
  6. Bằng chứng về nghề nghiệp: hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / cuộc họp (nếu bạn đang xin visa lần đầu tiên)
Lưu ý: nếu bạn đang xin visa L nhiều lần, ngoài việc cung cấp số hồ sơ trên, bạn cũng phải gửi một bản sao thị thực đã được sử dụng nhiều lần để vào Trung Quốc hoặc một trang hiển thị thông tin nhập cư của Trung Quốc về hộ gia đình. chiếu.

4. Thời gian cấp visa Trung Quốc

Thông thường, ứng dụng sẽ được xử lý trong vòng 7-10 ngày làm việc hoặc thậm chí lên đến 20 ngày làm việc tại thời điểm tải lại hồ sơ hiện tại.

Bạn sẽ nhận được một xác nhận thị thực để có được kết quả.  Nếu hóa đơn bị mất, bạn phải mang theo bản gốc và bản sao CMT để lấy hộ chiếu và visa, mà không cho phép người khác nhận.

>> Xem thêm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tại linkedin

5. Một lưu ý khác khi xin visa Trung Quốc:

  • Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Trung Quốc không nhận được đơn xin thị thực qua đường bưu điện hoặc dịch vụ trả lại hộ chiếu.  Nếu bạn không thể đi thẳng vào công việc, bạn có thể ủy quyền cho ai đó làm việc đó.
  • Thị thực nên được áp dụng khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến ​​đi du lịch đến Trung Quốc
  • Đã đến lúc nhận và trả lại kết quả visa Trung Quốc: từ 9 giờ sáng đến thứ Hai đến thứ Sáu
  • Nhân viên Ambasady / LSQ có thể yêu cầu bạn gửi các tài liệu liên quan khác nếu họ thấy cần thiết
  • Nếu bạn muốn xin visa ở Hồng Kông và Ma Cao, sẽ có những quy định riêng.  Trong trường hợp visa Hồng Kông, bạn có thể tham khảo
Trên đây là hướng dẫn mới nhất về quy trình cấp thị thực cho Trung Quốc.  Bạn thấy đấy, làm visa đi Trung Quốc thật dễ, phải không?  Tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn xin visa tự túc.

► Đừng quên liên hệ với Dịch vụ Bảo mật Visa Trung Quốc một cách dễ dàng và thoải mái thông qua đường dây trợ giúp để được tư vấn về cách giúp chuẩn bị tài liệu với tỷ lệ chuyển đổi cao 98,6% và thủ tục hành chính tối đa. phiền hà.

65 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment